Thứ bẩy, Ngày 24/02/2024
Trang chủ Sản phẩm Giới thiệu Downloads Tin tức & sự kiện Các công trình đã thực hiện Liên hệ  
 
Trang chủ > Tin tức & Sự kiện >
  Ngành bán lẻ đối mặt với bài toán an toàn, an ninh Ngành bán lẻ đối mặt với bài toán an toàn, an ninh , Camera quan sát|lắp đặt camera|Cấu hình camera xem từ xa|camera IP,Công ty lắp camera|chuông hình|báo động|báo cháy|chấm công vân tay
 

Lấy trộm hàng, tính tiền thiếu, vào tên mã hàng đặt tiền sai… là những thách thức phổ biến mà các siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ hiện đang phải đối mặt, gây thất thoát với số tiền không hề nhỏ.

Kém an ninh, thất thoát cả triệu USD

Thực tế đã cho thấy, như hiệu quả kinh doanh của siêu thị đạt 100 triệu USD/năm, nếu không có hệ thống đảm bảo an ninh có thể thất thoát khoảng 1,5 triệu USD. Đây không còn là nguy cơ cảnh báo mà nó đang hiện hữu.

Đồng thời thống kê cho thấy rằng, về tình trạng mất an toàn, an ninh, ước tính khoảng 50% đến từ việc thất thoát đối tượng gian lận đóng giả là người mua hàng, ăn trộm trong các chuỗi cửa hàng; 25% đến từ nhân viên và 25% đến từ nhập dữ liệu sai mã hàng.

Về tình trạng đối tượng gian lận đóng giả là người mua hàng, chị Lan, chủ cửa hàng tạp hóa (Cầu Giấy, Hà Nội), than thở, nhiều khách hàng ăn mặc rõ đẹp, thậm chí nhiều vị đứng tuổi nhìn trí thức phong độ lắm, vì vậy chúng tôi không thể ngờ được họ lại là kẻ gian vào cửa hàng để trộm đồ. Chỉ đến khi bắt quả tang, chúng tôi mới biết. Đôi khi mỗi món đồ chỉ vài chục ngàn, họ có thể thanh toán được, thế mà vẫn cứ lấy”.

Nguy cơ mất an ninh tại các hệ thống bán lẻ không chỉ diễn ra tại Việt Nam mà tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương hiện có khoảng 60% mức độ hao hụt bán lẻ gây ra bởi nhân viên vận chuyển và nhân viên làm thuê? Tỉ lệ phần trăm này thay đổi phụ thuộc vào loại cửa hàng bán lẻ và có thể lên đến 81% cho các cửa hàng tiện lợi và siêu thị. Tổng số thiệt hại liên quan đến bán lẻ ở châu Á Thái Bình Dương là 1,79% của tổng doanh thu và trị giá khoảng 52,6 triệu USD mỗi năm.

Giảm thiểu mất cắp bằng giám sát an ninh

Ông Masami Eguchi, Giám đốc điều hành mảng thiết bị an ninh khu vực châu Á Thái Bình Dương hãng Panasonic, cho biết, năm ngoái, Panasonic chỉ tập trung vào cung cấp hệ thống an ninh phục vụ Chính phủ và Ngân hàng Việt Nam vì thời điểm đó, thị trường bán lẻ chưa đủ rộng, tầm quan trọng giám sát an ninh còn chưa được đặt cao.

Tuy nhiên, sang đến năm nay, sự tăng trưởng trong lĩnh vực bán lẻ, thể hiện bằng việc nguồn đầu tư nội địa và nước ngoài vào bán lẻ lớn, chuỗi bán lẻ tăng, nên chống thất thoát là vấn đề mà nhiều siêu thị, cửa hàng đã lựa chọn. Vì vậy, Panasonic đã quyết định đưa giải pháp của mình tại Việt Nam.

Ông Masami Eguchi, khẳng định Panasonic sẽ giúp các công ty giảm thiểu sự hao hụt bằng cách thực hiện các giải pháp về an ninh có thể, ngăn ngừa tội phạm với chi phí tiết kiệm.

Trong đó, có nhiều giải pháp an ninh đa dạng cho các cửa hàng bán lẻ phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp. Hai trong số các hệ thống đó là Hệ thống nhận dạng khuôn mặt (Facial Recognition) và phần mềm tìm kiếm qua giao dịch POS. Nó không chỉ dễ sử dụng mà còn giúp nắm bắt tội phạm 1 cách nhanh chóng mà không cần tìm kiếm thông qua cơ sở dữ liệu lớn, và tất yếu sẽ giữ cửa hàng an toàn.

“Hệ thống nhận diện khuôn mặt, ASF900, đầu tiên phát hiện các khuôn mặt của những người vào cửa hàng. Nếu ai trong số họ được nhận dạng là kẻ tội phạm, gương mặt của họ sẽ được lưu trữ 1 cách dễ dàng. Trong tương lai, khi những người trong danh sách đen này bước vào cửa hàng lần nữa thì hệ thống sẽ báo động để chủ cửa hàng có thể gọi cảnh sát và bắt tội phạm tại chỗ”, ông Masami Eguchi nói.

Theo đó, ưu điểm của hệ thống này là nếu khách hàng sở hữu 1 chuỗi lớn các cửa hàng, nó có thể chia sẻ lẫn nhau giữa các cửa hàng mà không cần sự sao chép thủ công cho mỗi cửa hàng. Nó cho phép lên đến 2.000 máy quay được đồng bộ hóa với hệ thống và 1.000 người thuộc danh sách đen được ghi nhớ trên hệ thống.

Ông Masami Eguchi cho biết, ở New Zealand, hệ thống này được lắp đặt tại 1 cửa hàng bán lẻ, 4 tên tội phạm bị bắt chỉ trong 3 tuần.

Tiếp đó, phần mềm tìm kiếm qua giao dịch POs mặt khác giúp tiết kiệm thời gian và ngăn chặn nhân viên ăn cắp. Các máy quay quay lại video và xác định sự đồng bộ các hoá đơn của mỗi lần giao dịch. Khi chủ cửa hàng muốn tìm và kiểm tra giao dịch nào, người ấy có thể tìm hệ thống thông qua ID chủ cửa hàng hoặc loại giao dịch như hàng trả, hủy đơn hàng...

Theo vietnamnet

Share | Hot!

  Các Tin bài khác
  + Hàng chục “mắt thần” an ninh giăng khắp Đền Hùng (12/04/2016)
  + Cao tốc HN- HP: Camera soi rõ phương tiện cách xa 1km (04/12/2015)
  + Camera ghi hình người rút sạch tiền từ thẻ ATM nhặt được (20/11/2015)
  + Đặt camera, con gái “chết đứng” phát hiện sự thật giữa cha và người giúp việc (18/11/2015)
  + HIKVISION - Sự lựa chọn đầu tiên cho thiết bị an ninh chuyên nghiệp (13/07/2015)
  + Lắp đặt Camera quan sát hiệu quả nhất cho văn phòng, shop thời trang, siêu thị (13/07/2015)
  + Giả pháp an ninh cho nhà xưởng, khu công nghiệp (13/07/2015)
  + Những lỗi thường gặp khi sử dụng camera an ninh giám sát (06/07/2015)
  + Camera quan sát từ xa qua mạng Internet và điện thoại (04/07/2015)
Trang chủ Sản phẩm Giới thiệu Downloads Tin tức & sự kiện Các công trình đã thực hiện Liên hệ  

CÔNG TY TNHH CN & TM RED STAR VIỆT NAM
Add: Số 30 Ngõ 198 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội
VPGD: Số 90, ngõ 259 Phô Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel:024.66740973  - Hotline: 091234 10 18
Email: hungpc.co@gmail.com - Web: rsc.vn